Đây là những map workshop mà newbie CS:GO tuyệt đối không nên bỏ qua

Để tiếp cận trò chơi dễ dàng hơn và nhanh chóng cải thiện trình độ của mình, những người chơi mới khi tham gia vào CS:GO không nên bỏ qua việc luyện tập ở những map workshop – hệ thống map do chính những người chơi khác tự tạo ra và chia sẻ.

CS : GO – tựa game Esport FPS số 1 quốc tế lúc bấy giờ không chỉ hấp dẫn người chơi ở mạng lưới hệ thống những chính sách chơi phong phú từ casual đến competitive, mà còn giúp những game thủ thỏa sức phát minh sáng tạo với Workshop – nơi mọi game thủ hoàn toàn có thể tạo ra những skin súng hay map đấu mới toanh của riêng mình. Chính vì thế, nhiều game thủ đã trải qua Workshop tạo ra rất nhiều những map Giao hàng cho việc rèn luyện và thuận tiện hơn cho những người chơi mới muốn làm quen với game. Để hoàn toàn có thể tải về những map Workshop, người chơi hoàn toàn có thể vào mục Find A Game hoặc Play Offline with Bot, chọn Workshop ( bên cạnh thanh “ Common ” ), bấm vào View Workshop để tìm kiếm những map đấu trên workshop. Khi giao diện workshop hiện ra, bạn hoàn toàn có thể gõ tên map cần tìm ở mục search, nhấn vào subcribe để down map về list workshop của mình .

Có thể tìm thấy mục workshop bên cạnh thẻ “common” và click vào view workshop để tiến hành tìm down các map
Có thể tìm thấy mục workshop bên cạnh thẻ “ common ” và click vào view workshop để triển khai tìm down những map


Giao diện workshop maps của CS:GO, có mục search để tìm kiếm map theo nhu cầu
Giao diện workshop map của CS : GO, có mục search để tìm kiếm map theo nhu yếu
Chúng ta hãy cùng điểm qua những map workshop mà newbie nên lựa chọn và rèn luyện .

1. crashz’ Crosshair Generator v2

Đây là map giúp những bạn lựa chọn crosshair ( tâm ngắm ) cho riêng mình. Crosshair mặc định của CS : GO nhìn rất … “ không dễ chịu ” và khó sử dụng cho newbie, chính vì vậy những game thủ thường sử dụng những lệnh console để điều khiển và tinh chỉnh lại thông số kỹ thuật của crosshair cho tương thích với bản thân. Tuy vậy, việc nhớ và hiểu những dòng lệnh về chỉnh crosshair như size, gap, thickness … là rất khó so với những newbie, nên crashz đã tạo ra 1 map tổng hợp những crosshair của những game thủ chuyên nghiệp trên quốc tế. Crosshair được “ in ” sẵn trên tường và bạn chỉ việc chọn bắn vào crosshair mình muốn là máy sẽ tự chỉnh cho bạn. Các crosshair của game thủ chuyên nghiệp thường đã được lựa chọn thông số kỹ thuật rất “ chuẩn ” để aim đạt hiệu suất cao cao, nên newbie cứ yên tâm mà lựa chọn theo .

Các bạn có thể tải (subcribe) map tại ĐÂY.

Ngoài Crosshair thì crashz cũng có những map workshop khác khá mê hoặc như viewmodel ( chỉnh cách cầm súng, góc nhìn ) …

crashz Crosshair Generator v2 tổng hợp tất cả crosshair của những game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nhất cho người dùng tha hồ lựa chọn
crashz ‘ Crosshair Generator v2 tổng hợp tổng thể crosshair của những game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nhất cho người dùng tha hồ lựa chọn

2. Aim_botz

Aim_botz có lẽ rằng là map phổ cập và tầm cỡ nhất về train aim – warm up ( khởi động ) được những game thủ CS : GO từ newbie đến chuyên nghiệp sử dụng. Map có những Bot Open ngẫu nhiên xung quanh ( đứng yên hoặc hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho vận động và di chuyển ) để người chơi tập aim hạ gục bot. Cách tập ở map này thì rất phong phú, thường là tập bắn tapping headshot với vận tốc cao, tập vẩy chuột ( flick ) hoặc tập spray. Kể cả với những game thủ chuyên nghiệp, khi họ đã “ master ” kỹ năng và kiến thức aim cá thể của mình thì việc khởi động mỗi ngày vài trăm kill trong “ aim_botz ” trước khi tranh tài vẫn vô cùng thiết yếu. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách luyện aim với “ aim_botz ” qua clip dưới đây của Hoag – cựu đội trưởng của team Vikings. Vortex ( Nước Ta ) .

Các bạn có thể tải (subcribe) map tại ĐÂY.

Vikings. Votex Hoag hướng dẫn luyện aim với map “ Aim_botz ”

3. Recoil Master

Trong CS : GO, Spray là kiến thức và kỹ năng cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tiến xa trong mạng lưới hệ thống Rank – competitive. Thậm chí với những loại súng nổi tiếng với độ giật cao như AK-47, bất kể người chơi nào muốn được coi là “ biết bắn ” cũng phải spray thành thạo khẩu súng này kể cả ở cự ly trung bình và xa. Chính thế cho nên, việc nắm được Spray Pattern ( cách kéo tâm khi spray ) của từng loại súng là vô cùng quan trọng. Recoil Master được tạo ra để xử lý yếu tố này khi nó hướng dẫn cách spray cho từng loại súng riêng không liên quan gì đến nhau. Trên tường sẽ có 1 chấm màu xanh gọi là “ ghost hair ”, khi tập spray trong map, những bạn chỉ việc đưa chuột chạy theo “ ghost hair ” là sẽ biết cách spray chuẩn. Luyện tập nhiều trong Recoil Master sẽ giúp newbie trấn áp tốt hơn những bắn của từng loại súng và tự tin hơn rất nhiều khi findmatch .

Các bạn có thể tải (subcribe) map tại ĐÂY


Giao diện dễ sử dụng của Recoil Master với ghost hair và bảng pattern spray của từng loại súng
Giao diện dễ sử dụng của Recoil Master với ghost hair và bảng pattern spray của từng loại súng
4. Các loại map hướng dẫn ném nade và Prefire .
Những map workshop kể trên sẽ giúp bạn cải tổ năng lực aim của mình, tuy nhiên để nắm được “ cách chơi ở từng map đấu ” thì bạn nên tìm hiểu và khám phá những những map practice smoke ( thường gồm có cả hướng dẫn ném flash, smoke, nade, molotov ) để biết cách ném bom cho những trường hợp, vị trí trong từng map .

Các map hướng dẫn ném bom trên workshop được làm rất chi tiết
Các map hướng dẫn ném bom trên workshop được làm rất cụ thể

Tiếp đó bạn có thể tìm hiểu các map Prefire – tập “bắn trước” vào các vị trí mà địch hay xuất hiện. Map prefire sẽ tổng hợp tất cả những điểm phổ biến nhất ở từng map mà có địch hay xuất hiện, nên việc luyện tập các map prefire sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đặt tâm, check góc… và hiểu rõ hơn về vị trí đứng trong từng map.


Với từ khóa Practice Prefire các bạn có thể tìm thấy các map hướng dẫn của Yesber
Với từ khóa Practice Prefire những bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những map hướng dẫn của Yesber
Tóm lại, Valve đã tạo ra Workshop – công cụ tuyệt vời để những game thủ hoàn toàn có thể tự do tăng trưởng năng lực phát minh sáng tạo, tạo ra nhiều map Giao hàng cho nhiều mục tiêu khác nhau, trong đó quan trọng nhất là ship hàng cho rèn luyện. Vẫn còn rất nhiều những training map mê hoặc đang chờ đón newbie tò mò trong Workshop, tuy nhiên thành thục toàn bộ những loại map workshop ở trên cũng đủ giúp bạn có được “ skill tương đối ” để chinh chiến trong CS : GO rồi .