Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện Facebook trên máy tính mới nhất 2020

4.9 / 5 – ( 15 bầu chọn )

Ảnh GIF là gì ?

Ảnh GIF là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe lên kế hoạch tăng trưởng vào năm 1987 với tên tiếng anh là Graphics Interchange Format ý nghĩa chỉ về định dạng trao đổi hình ảnh viết tắt lại thành GIF như lúc bấy giờ. Khi sinh ra, tiềm năng chính của nhà tăng trưởng với nó chính là việc trao đổi hay truyền tải hình ảnh nhanh hơn trên những đường truyền chậm .

Cách sử dụng ảnh GIF

Nhìn chung thì Gif không khác hình tượng cảm hứng thường thấy trên những mạng xã hội là mấy nên việc sử dụng định dạng này chắc mình cũng không cần san sẻ quá nhiều nữa. Trên những nền tảng xã hội thậm chí còn trên cả điện thoại cảm ứng cũng có công dụng tích hợp này và việc của anh chị chỉ việc tìm kiếm và sử dụng chúng mà thôi

  1. Tìm kiếm ảnh GiF trên mạng xã hội : Ở các thành chat Twitter và Facebook Messenger, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur giúp cho những anh chị sử dụng có thể sử dụng định dạng này như một biểu tượng cảm xúc vậy
  2. Sao chép liên kết : Nếu như cảm thấy có quá ít ảnh khiến anh chị không hài lòng thì việc truy cập vào các trang web chia sẻ ảnh GiF như GIPHY, Imgur và Gifycat với việc sao chép liên kết cũng là một ý tưởng không tồi
  3. Sử dụng Gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính thì ở trên app có tên Google Keyboard cũng có tích hợp cho người dùng việc sử dụng loại định dạng này ở cả những tin nhắn văn bản

Tạo ảnh GIF như thế nào ?

Việc san sẻ về cách tạo ảnh GIF thì mình xin được san sẻ ở một chủ đề khác do tại bài viết này cũng khá dài rồi cũng như không đúng thông tin về chủ đề GIF là gì nên anh chị nào tò mò về hướng dẫn này hoàn toàn có thể nhấn vào thanh tìm kiếm trên website để tìm đến chủ đề đó hoặc ra google gõ từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm thông tin nhé. Khá xin lỗi về phiền phức này

Avatar video Facebook hay còn có tên gọi là thumbnail video đó là ảnh đại diện thay mặt cho thông tin tài khoản cá thể của bạn. Ảnh đại diện thay mặt Facebook độc lạ và lôi cuốn sẽ tạo sự ấn tượng cho người khác. Với đoạn video ngắn sẽ giúp bạn trông thật điển hình nổi bật trên mạng xã hội Facebook .

Trên máy tính

Tải video mà bạn đã chuẩn bị sẵn sàng lên Facebook .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-1

Quá trình tải video lên Facebooke nhanh hay chậm tùy theo kích cỡ ( size ), sau khi tải video lên thành công xuất sắc video sẽ xuất hiện hình avatar video Facebook mặc định. Facebook sẽ tự động hóa chọn khung hình có sẵn trong video bạn vừa tải lên .
Nếu bạn không đổi khác hoặc chỉnh sửa video Facebook có nhiều tùy chọn chỉnh sửa thêm, update tiêu đề, hình avatar video, miêu tả, thêm phụ đề vào video Facebook. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tag thêm vào bè bạn, người thân trong gia đình vào bên trong của video .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-2

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNGKhi chỉnh avatar video Facebook giúp hiển thị rõ chỉnh size video sẽ là 1200 x 675 pixels .

Trên điện thoại

Bước 1 : Trên Facebook smartphone, vào trang cá thể và bấm Chỉnh Sửa phần ảnh đại diện thay mặt > Chọn video đại diện thay mặt .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-3

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-4

Bước 2 : Chuẩn bị chỉnh sửa video đại diện thay mặt .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-5

Bạn hoàn toàn có thể chọn đoạn yêu quý, bằng cách cắt video theo ý thích. Có thể bật tiếng hoặc tắt tiếng video đi .
Sau khi chỉnh sửa xong hãy bấm vào Tiếp .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-6

Bước 3 : Kéo khung chọn đoạn khung hình ảnh đại diện thay mặt cho bài đăng, sau đó chọn vào Sử Dụng như vậy là hoàn thành xong rồi đó những bạn .

Với tính năng đặt ảnh gif vào ảnh đại diện thay mặt thì mỗi khi người dùng vào trang cá thể sẽ thấy 1 đoạn clip ngắn. Đây là cách ra mắt bản thân khá hay và mê hoặc mà Facebook trang bị cho người dùng. Tính năng nay Open tại Nước Ta và được nhiều người yêu thích và sử dụng trên trang cá thể .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNGTính năng đặt ảnh gif làm ảnh đại diện thay mặt Facebook Open trên cả Iphone và những máy chạy hệ quản lý và điều hành Android .
Nếu dùng iPhone, tất cả chúng ta cần phải cấu hình ảnh đại diện thay mặt Facebook như sau :
– Mở ứng dụng Facebook trên iPhone .
– Nhấn vào nút More để xem những tính năng nhiều hơn ( góc dưới bên phải màn hình hiển thị ) .QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-7

– Khi list Open bấm vào tên Facebook của bạn. Bấm vào để truy vấn đến hồ sơ cá thể .
– Chạm vào hình ảnh hồ sơ đang dùng .

Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại-8

– Trong menu tất cả chúng ta sẽ thấy tùy chọn đó là Take a New Profile Video ngay sau đó tất cả chúng ta truy vấn vào máy ảnh và ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện thay mặt cho thông tin tài khoản Facebook .

Ưu điểm ảnh Gif

So với setup ảnh đại diện thay mặt jpg hay png ảnh gif có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như :
– Ảnh Gif giúp trình làng bạn một cách ngắn gọn trên trang cá thể .

– Ảnh Gif tạo sự sinh động, thu hút người khác, từ đó tăng sự tương tác với người dùng. Đặc biệt là các fanpage có lượng fan lớn.

– Một số ảnh gif có dung tích thấp hơn ảnh thường thì là jpg .

Xem thêm: Cách đăng nhập Facebook bằng ảnh đại diện

Còn gì tuyệt vời hơn khi người dùng truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn, xem avatar và hiểu mọi thông tin giới thiệu về bạn. Với avatar video Facebook ngắn bạn sẽ để lại những ấn tượng với người khác. Cách tạo avatar video Facebook trên máy tính, điện thoại đơn giản và dễ thực hiện với các hình ảnh minh họa chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.