EVNSPC: Khuyến khích sử dụng dịch vụ trực tuyến khi giãn cách xã hội

EVNSPC chỉ huy những đơn vị chức năng điện lực thường trực bảo vệ cung ứng điện ship hàng phòng, chống dịch tại địa phương, đồng thời khuyến khích người mua tăng cường sử dụng những dịch vụ điện theo hình thức trực tuyến khi triển khai giãn cách xã hội .
Sau Tỉnh Bình Dương, Đồng Tháp, nhiều tỉnh, thành khu vực miền Nam cũng triển khai giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 … Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty Điện lực miền Nam ( EVNSPC ) chỉ huy những đơn vị chức năng điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam tập trung chuyên sâu bảo vệ cung ứng điện Giao hàng phòng, chống dịch tại địa phương, đồng thời khuyến nghị người mua thanh toán giao dịch và tăng cường sử dụng những dịch vụ điện theo hình thức trực tuyến .

Thực hiện nhiệm vụ kép

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, EVNSPC đã triển khai các phương án nhằm đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam. Trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường đảm bảo cung cấp điện cho gần 700 chốt chặn kiểm soát dịch bệnh, trạm kiểm soát khu vực biên giới, các bệnh viện dã chiến, khu điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, những đơn vị chức năng điện lực thuộc EVNSPC cũng đang nỗ lực triển khai “ trách nhiệm kép ” vừa bảo vệ cấp điện, vừa thực thi nghiêm phòng, chống dịch theo giải pháp của Trung tâm trấn áp dịch bệnh những cấp, đồng thời bảo vệ lực lượng xử lý những nhu yếu của người mua trong quy trình cung ứng điện và sử dụng điện .Nhằm hạn chế tiếp xúc hội đồng để phòng, chống dịch COVID-19, EVNSPC cùng những công ty điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người mua sử dụng những dịch vụ điện trực tuyến Lever 4, trải qua email, Zalo và những ứng dụng chăm nom người mua của ngành điện .Nhân viên EVNSPC sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và phòng chống dịch. Ảnh EVNSPC cung cấpNhân viên EVNSPC sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện ổn định cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng và phòng chống dịch. Ảnh EVNSPC cung cấp

Khuyến khích tăng cường sử dụng dịch vụ điện trực tuyến

Hiện nay, quá trình từ đăng ký hồ sơ, ký hợp đồng, triển khai các dịch vụ cung cấp điện, sử dụng điện và giải quyết các yêu cầu của khách hàng… tất cả các công đoạn đều được thực hiện trên môi trường mạng internet. Khách hàng sử dụng các thiết bị kết nối Internet để cung cấp hồ sơ, nhận thông tin, xác thực.

Ông Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết, trên địa phận 21 tỉnh, thành phố từ Ninh Thuận đến Cà Mau ( ngoại trừ TP. Hồ Chí Minh ), EVNSPC đã phân phối 100 % dịch vụ điện bằng phương thức thức điện tử – trực tuyến trải qua những kênh : Tổng đài chăm nom người mua ( CSKH ) : 19001006 – 19009000 ; Website CSKH : http://cskh.evnspc.vn ; Email CSKH : [email protected] ; Ứng dụng CSKH trên thiết bị di động qua App Store ( EVNSPC CSKH ) ; Ứng dụng Zalo Official CSKH : TCT Điện lực miền Nam EVNSPC ; Cổng dịch vụ công Quốc gia : https://dichvucong.gov.vn .Khách hàng tại khu vực miền Nam có thể truy cập vào trang web https://cskh.evnspc.vn để sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến. Ảnh EVNSPC cung cấpKhách hàng tại khu vực miền Nam có thể truy cập vào trang web https://cskh.evnspc.vn để sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến. Ảnh EVNSPC cung cấp “ Hiện EVNSPC và những đơn vị chức năng điện lực phía Nam hợp tác với 26 ngân hàng nhà nước, tổ chức triển khai trung gian giao dịch thanh toán trong công tác làm việc thu tiền điện, giúp người mua thuận tiện giao dịch thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến trụ sở thanh toán giao dịch tại những điện lực. Khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán tiền điện tại nhà trải qua điện thoại cảm ứng mưu trí hay một thiết bị di động mưu trí khác qua : App CSKH EVNSPC ; những App thanh toán giao dịch điện tử ( Momo, Zalopay, Payoo, AirPay, ViettelPay, VNPay, , … ) ; Web CSKH : http://cskh.evnspc.vn ; Trang web của những ngân hàng nhà nước ; hoặc đăng ký dịch vụ giao dịch thanh toán tiền điện tự động hóa tại những ngân hàng nhà nước link với những công ty điện lực thuộc EVNSPC tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam ”, ông Lý cho biết thêm .

Cùng với việc thực hiện các giao dịch điện theo hình thức điện tử và thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Zalo CSKH EVNSPC để tra cứu nhanh chóng thông tin tiền điện, giá bán điện, lịch cắt điện định kỳ và đột xuất, các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng của ngành Điện. Ngoài ra khách hàng còn có thể dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng sử dụng của các thiết bị điện tại trang Web https://www.uoctinhdiennang.evn.com.vn. Thông qua công cụ tính toán này, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hằng tháng của gia đình.

Qua đó, người mua hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện để việc sử dụng điện của minh đạt hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí. Hiện tại, công cụ đã thống kê được những thiết bị sử dụng điện cơ bản, đại trà phổ thông trong những hộ mái ấm gia đình và liên tục được update thêm những trang thiết bị sử dụng điện đại trà phổ thông khác. Đồng thời, đã tích hợp tác động ảnh hưởng của những yếu tố thời tiết và vùng miền vào giám sát .Logo tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến của Công ty Điện lực Đồng Tháp trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh EVNSPC cung cấp.Logo tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến của Công ty Điện lực Đồng Tháp trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh EVNSPC cung cấp. Khi thực thi những thanh toán giao dịch về điện theo hình thức trực tuyến, hoặc có bất kể vướng mắc nào trong quy trình sử dụng điện, người mua hoàn toàn có thể liên hệ ngay đến tổng đài CSKH 24/7 của EVNSPC ( 19001006 hoặc 19009000 ) để được hướng dẫn, tương hỗ xử lý kịp thời .EVNSPC hiện cung ứng điện cho trên 8,7 triệu người mua. Đến hết tháng 6.2021, tỉ lệ người mua thực thi thanh toán giao dịch những dịch vụ cung ứng điện qua Trung tâm chăm nom người mua và những Cổng dịch vụ công quốc gia đạt 98,97 % ; tỉ lệ người mua sử dụng dịch vụ phân phối điện trực tuyến Lever 4 đạt 99,04 % ; tỉ lệ người mua thanh toán giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia đạt 60,38 % ; tỉ lệ điện tử hóa hàng loạt quy trình phân phối dịch vụ điện đạt 96,05 % ; tỉ lệ người mua sử dụng những dịch vụ điện App CSKH và Zalo đạt 48,7 % .