Hướng dẫn bạn cách kiểm tra và cài đặt nhận dạng vân tay cho laptop Dell


ThienChel – vào ngày 10/03/2021
2 Bình luận

Tính năng Windows Hello của Microsoft được cho phép bạn đăng nhập vào máy tính của mình bằng những giải pháp sinh trắc học như nhận dạng khuôn mặt hoặc dấu vân tay. Laptop Dell sử dụng hệ quản lý Windows sẽ thuận tiện kích hoạt được phương pháp bảo mật thông tin này. Tuy nhiên, trước hết bạn phải cần kiểm tra xem laptop Dell của bạn có tích hợp đầu đọc dấu vân tay hay không .

Kiểm tra laptop Dell có cảm biến vân tay hay không?

Để biết được laptop Dell của bạn có tương hỗ tính năng này hay không thì rất đơn thuần và thuận tiện. Bạn hãy quan sát khu vực bàn phím trên chiếc laptop của mình để xem nó có một cảm ứng hay không. Lưu ý là mỗi dòng máy sẽ được trang bị vị trí khác nhau .

Kiểm tra laptop Dell có cảm biến vân tay hay không?

Nếu bạn không nhận ra được cách trên, bạn cũng có thể dùng cách kiểm tra trong phần mềm cài đặt driver. Hãy thực hiện theo những thao tác sau: Nhấn chuột phải vào This PC-> chọn mục Manage-> Cửa sổ mới xuất hiện, chọn Device Manager. Nếu trường hợp xuất hiện mục Biometric Devices, thì chiếc laptop Dell của bạn có hỗ trợ vân tay và đã cài driver, bạn chỉ việc kích hoạt tính năng này lên là xong. 

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách vào Control Panel hoặc Settings trong Windows .

Cách cài đặt mở khóa vân tay cho laptop Dell

Cách cài đặt mở khóa vân tay cho laptop Dell

Việc cài đặt mở khóa vân tay cho laptop hiện nay khá tương đồng nhau ở các nhà sản xuất như Dell, HP, Acer… vì chúng đều được chạy trên hệ điều hành Windows. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ để bật Windows Hello cũng như kích hoạt bảo mật vân tay trên laptop Dell

Bước 1: Đầu tiên, trước khi thiết lập dấu vân tay, bạn cần phải tạo một mã PIN để dự phòng trường hợp chiếc máy không nhận dấu vân tay do vân tay bị lỗi hoặc bị ướt. Vào mục Settings -> Accounts-> Sign – in options. Tiếp đó, bạn chọn mục Windows Hello và nhập mã PIN là xong. 

Tạo một mã PIN để dự phòng trường hợp chiếc máy không nhận dấu vân tay

Bước 2: Sau khi cài đặt xong mã PIN, vào lại Sign – in options và chọn Set up ở mục Fingerprint để cài đặt. Tiếp đến, bạn chọn Get Started và nhập mã PIN vừa tạo phía trên. 

Bước 3: Đặt dấu vân tay lên cảm biến quét để máy nhận diện, cũng tương tự khi quét trên smartphone. Cửa sổ All set hiện lên, vân tay đã được cài xong. 

Đặt dấu vân tay lên cảm biến quét để máy nhận diện

Như vậy, việc kiểm tra và thiết lập bảo mật thông tin dấu vân tay trên laptop Dell được triển khai vô cùng đơn thuần đúng không nào ? Hãy thực thi và san sẻ quan điểm của bạn bên dưới nhé .Xem thêm : Tất tần tật những gì bạn cần biết về cảm ứng vân tay