Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính nhanh

Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại hay trên máy tính được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ ràng, khi tài khoản google bị xóa thì tất cả những dữ liệu liên quan như trang tính, tài liệu, ảnh, bộ sưu tập, gmail, ch play… đều bị xóa hết. Và bạn sẽ không thể khôi phục lại khi cần. Do vậy, bạn cần phải thật thận trọng trước khi quyết định xóa tài khoản Google.

I. Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android và Iphone

Đây là cách giúp bạn xóa tài khoản google vĩnh viễn trên điện thoại. Việc này chỉ được khuyến khích khi bạn sử dụng những chiếc smartphone đã qua sử dụng và tài khoản đang đăng nhập không phải là tài khoản của bạn .

Hoặc là bạn không còn nhu cầu sử dụng nick google hiện tại nữa. Bạn chỉ cần thực hiện cách xóa tài khoản google theo trình tự các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google trên điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng avatar Google của bạn ở bên phía góc phải

  Mở ứng dụng Google trên điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng avatar Google của bạn ở bên phía góc phải màn hình

cách xóa tài khoản google

 • Bước 2: Khi cửa sổ mới mở ra, bạn hãy nhấn vào “Tài khoản Google”

cách xóa tài khoản google trên android

 • Bước 3: Bạn chọn tiếp “Dữ liệu và quyền riêng tư”. 

Cách xóa tài khoản google trên điện thoại
Bạn kéo xuống màn hình hiển thị bên dưới đến khi gặp mục “ Xóa dịch vụ của Google ”, bạn hãy nhấn chọn .
cách xóa tài khoản google trên điện thoại oppo

 • Bước 4: Tiến hành xóa tài khoản google trên điện thoại

Lúc này, giao diện màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông tin tài khoản google của bạn và nhu yếu bạn xác định bằng cách nhập mật khẩu .
cách xóa tài khoản google trên điện thoại samsung
Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, bạn hãy đọc kỹ nhưng đề xuất và quan tâm của google trước khi tick chọn xóa dữ liệu hoặc xóa tài khoản google của bạn .
Cách xóa tài khoản google trên android ( oppo, samsung, xiaomi, vivo, … ) hay trên iphone, ipad đều tựa như như nhau và bạn đều hoàn toàn có thể triển khai một cách thuận tiện và nhanh gọn .

II. Hướng dẫn xóa tài khoản google trên máy tính nhanh

Cách xóa tài khoản Google trên máy tính cũng khá đơn thuần, gần giống như cách bạn xóa tài khoản google trên các thiết bị khác. Bạn cũng cần triển khai việc xóa tài khoản Google theo các bước sau .

 • Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt bạn thường dùng trên máy tính lên. Nhấp vào avatar tài khoản google của bạn ở màn hình trên góc bên phải. 

cách xóa tài khoản google trên máy tính

cách xóa tài khoản google khỏi thiết bị

 • Bước 3: Khi Google mở ra cửa sổ mới, bạn hãy kéo xuống màn hình bên dưới và chọn “Quản lý dữ liệu và quyền riêng tư của bạn”.  

cách xóa tài khoản google vĩnh viễn

 • Bước 4: Chọn xóa tài khoản Google của bạn trên giao diện mới

xóa tài khoản google khỏi thiết bị khác
Để bảo vệ tính bảo đảm an toàn, google sẽ nhu yếu bạn xác định danh tính .
làm thế nào để xóa tài khoản google
Sau khi xác định danh tính xong, google sẽ mở ra một hành lang cửa số mới. Lúc này, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn của google .
Sau khi đã hiểu hết các pháp luật của google bạn hãy tick vào 2 mục hiển thị trên màn hình hiển thị và nhấn nút “ xóa tài khoản ”. Như vậy là tài khoản google của bạn đã được xóa vĩnh viễn khỏi mạng lưới hệ thống của google .
cách xóa tài khoản google trên thiết bị khác

III. Lưu ý trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản google khỏi thiết bị

Như chúng tôi đã san sẻ ở trên, khi bạn đã nhấn nút “ xóa tài khoản ” thì toàn bộ những tài liệu tương quan đến tài khoản google gồm có email, tệp tin, hình ảnh, … sẽ bị xóa vĩnh viễn .
Bạn sẽ không hề truy vấn vào các dịch vụ của google mà bạn đã ĐK như Google Play, Driver, Gmail, các ứng dụng phim, game show và cả youtube, …
Do vậy, trước khi quyết định hành động xóa một tài khoản mà bạn không còn cần đến nữa hoặc một tài khoản bị tiến công bạn hãy xem xét đến việc :

 • Đổi mật khẩu để tránh bị tấn công hoặc bị xâm nhập bất hợp pháp một lần nữa.

 • Xem lại các tài liệu thông tin bạn đã tàng trữ trong tài khoản xem có tài liệu nào quan trọng hoặc có tài liệu nào bạn muốn giữ lại hay không .
 • Nếu địa chỉ Gmail của bạn tương quan đến dịch vụ ngân hàng nhà nước trực tuyến, hoặc là tài khoản để xác định một tài khoản khác trên mạng xã hội, bạn hãy thêm địa chỉ xác định mới .

Khi đã chắc chắn rằng bạn muốn loại bỏ tài khoản google hãy tiến hành cách xóa tài khoản google mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên. Trong trường hợp bạn vừa xóa xong tài khoản google thì phát hiện ra bạn cần một số dữ liệu trong tài khoản đó. Bạn hãy thử khôi phục tài khoản google đã xóa theo hướng dẫn chi tiết Tại Đây.