Ekko Mid Mùa 12: Bảng Ngọc và Cách Lên Đồ Ekko mới nhất

Ekko mùa 12 mid một vị pháp sư khá linh động và hoàn toàn có thể tạo ra những pha combo lật kèo đầy giật mình, cách chơi Ekko cũng khá phong phú không chỉ mạnh ở đường giữa Ekko còn là một trinh sát đi Rừng khiến đối phương gặp nhiều khó khăn vất vả. Với bộ chiêu thức dồn damage mạnh, bảng ngọc Ekko và cách lên đồ Ekko sẽ hỗ trợ các trang bị AP tăng sát thương phép, dù đánh ở vị trí vai trò nào Ekko cũng đều hiệu suất cao .

Bảng Ngọc Ekko

Cách lên đồ Ekko

trang bị khởi đầu cho Ekko

trang bị chính của Ekko

Cách lên đồ Ekko

tìm hiểu thêm 1 số ít cách lên đồ Ekko mid gồm : lên đồ Ekko đi Rừng : lên đồ Ekko sách chiêu hồn : nếu bạn đang xanh Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng Hư Vô sẽ là 2 món đồ ở đầu cuối của Ekko khi về cuối ván đấu, nó sẽ giúp tối đa 100 % sức mạnh phép thuật cho Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian – đồng thời cũng biến Ekko thành 1 Pháp sư Sát thủ thực sự với những Combo oneshot bốc hơi của mình. hoặc với giảm tối đa Phần Trăm hồi chiêu, giúp tăng năng lực đi đường dọn lính, cấu rỉa đối thủ cạnh tranh và spam bộ kiến thức và kỹ năng của Ekko trở nên nhanh hơn, đồng thời cũng chống lại những vị tướng có năng lực hồi sinh tốt như : Vladimir, Swain … với hiệu ứng Vết thương sâu. trường hợp Ekko đi đường với các trinh sát dồn sát thương khá mạnh và nhiều khống chế như : Fizz, Leblanc, Zoe … hãy trang bị cho bản thân Dây Chuyền Chữ Thập để tăng năng lực bảo vệ bảo đảm an toàn hơn và cũng một phần khắc chế lại chúng nữa. Hextech : đây là trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Ekko, nó vừa tăng thêm 1 lượng máu giúp Ekko trở nên trưởng thành hơn, đồng thời với lượng SMPT phối hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko hoàn toàn có thể farm lính cũng như việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn. Đồng Hồ Cát Zhonya : trường hợp nếu bị thọt đường so với đối thủ cạnh tranh, hoặc đối phương là những tướng có STVL mạnh thì bạn nên ưu tiên lên DHC sớm, còn khi Ekko đã xanh lè rồi thì lên sau cuối game cũng ok. Đồng hồ cát hoàn toàn có thể phối hợp cùng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian ( R ) cũng khá tốt, hơn thế nữa nó cũng khiến Ekko trở nên bảo đảm an toàn hơn trong những pha lao lên làm choáng kẻ địch hoặc không may bị dính hiệu ứng khống chế của chúng.

Kiếm Tai Ương: món đồ cần lên ở vị trí thứ 2 hoặc 3 của Ekko, nó giúp Ekko trở nên mạnh mẽ hơn với những đòn đánh của mình, tăng lượng tốc chạy + thời gian hồi chiêu + mana…, đặc biệt trang bị này kết hợp cực hiệu quả với Biến Chuyển Pha(E) trong những pha trao đổi chiêu thức với đối phương và cả phá trụ nữa.

Phép bổ trợ Ekko

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Thiêu đốt : là 2 phép hỗ trợ tương thích nhất cho Ekko, nó giúp việc dồn sát thương ép đường đối thủ cạnh tranh ngay từ tiến trình đầu trận cực tốt. Nếu bạn gặp phải các kèo đấu tầm đánh xa cấu rỉa mạnh hoặc đi Top hãy mang Dịch chuyển để có năng lực quay về phục sinh và trở lại đường nhanh, đồng thời cũng tương hỗ đồng đội trong những pha hòn đảo đường đi gank cực tốt. Trừng phạt sẽ dùng cho Ekko đi Rừng.

Bảng kỹ năng Ekko

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Ekko max Q -> E ->W:

Dây Cót Thời Gian(Q) là kỹ năng giúp dọn dẹp lính và gây sát thương cấu rỉa của Ekko, do đó cần cộng ngay ở cấp độ 1 và nâng tối đa trước hết. Lưỡng Giới Đồng Quy(W) là chiêu có khả năng khống chế làm choáng mục tiêu diện rộng khá hiệu quả của Ekko, giúp cho việc ép góc đi gank, phản gank và rút lui an toàn cực tốt, đặc biệt là trong giao tranh, hơn thế lượng khiên bảo vệ mà Lưỡng Giới Đồng Quy(W) tạo ra cũng khá đáng kể. Kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm ở level thứ 3 và tăng sau cùng cho Ekko. Biến Chuyển Pha(E) là chiêu giúp Ekko trở nên cực kỳ cơ động, và kết hợp cùng Q và W tạo ra những chuỗi combo đột phá đầy bất ngờ, đồng thời cũng gia tăng thêm sát thương, sẽ tăng đối đa thứ 2. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) cộng theo đúng cấp độ của Ekko.

Nội tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

Động Cơ Z của Ekko cộng dồn nguồn năng lượng từ đòn đánh và kiến thức và kỹ năng. Đòn thứ ba gây thêm sát thương phép và, nếu tiềm năng là tướng, Ekko được tăng vận tốc chuyển dời.

Dây Cót Thời Gian – Q

Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ tiếng nổ tạo ra một trường thời hạn bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị chức năng bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về. Ekko ném ra 1 thiết bị gây sát thương phép lên kẻ địch trên đường nó đi qua. Nó dần lan rộng ra thành một vùng ở tướng địch tiên phong trúng phải, làm chậm tổng thể tiềm năng bên trong đi 60 %. Sau thoáng chốc, nó sẽ quay lại, gây sát thương phép cho tổng thể kẻ địch trên đường đi về.

Lưỡng Giới Đồng Quy – W

Ekko phá vỡ dòng thời hạn, tạo một vùng dị thường không ổn định sẽ lan rộng ra sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường trong thời điểm tạm thời, làm choáng chúng. Nội tại : Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép cho kẻ địch dưới 30 % máu bằng 3 % lượng máu đã mất của chúng. Gây tối thiểu 15 sát thương, tối đa 150 sát thương lên lính và quái. Kích hoạt : Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo ra một vùng cầu thời không thời gian ngắn tại khu vực chỉ định, làm chậm kẻ địch tiến vào đi %. Nếu Ekko đi vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận lớp lá chắn hấp thụ tối đa sát thương trong 2 giây. Làm choáng kẻ địch bị giữ lại bên trong trong 1.75 giây.

Biến Chuyển Pha – E

Ekko lướt đi tránh mặt sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tiến công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời hạn, di dời tức thời cậu đến tiềm năng. Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép và di dời tức thời đến tiềm năng.

Chiêu cuối – Đột Phá Thời Gian

Ekko tự đảo lộn dòng thời hạn của bản thân, khiến cậu trở nên không hề bị chọn làm tiềm năng và quay về thời gian thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại khu vực vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời hạn đó. Kẻ địch đứng gần khu vực này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương. Ekko quay ngược thời hạn, trong thời điểm tạm thời không hề bị chọn làm tiềm năng và miễn nhiễm sát thương. Cậu di dời lại 4 giây trước đó và gây sát thương phép lên kẻ địch khi tới nơi. Ngoài ra, Ekko hồi máu 100, tăng 3 % với mỗi 1 % máu bị mất trong 4 giây qua.

Điểm mạnh và yếu Ekko

Điểm mạnh

Ekko có bộ kỹ năng khá cơ động và gây khó chịu cho đối phương

Có khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần sát thương

Lượng sát thương phép thuật khá cao – dồn combo nhanh mạnh. Mặc dù lên các trang bị chống chịu nhưng sát thương gây ra vẫn rất đáng kể

Điểm yếu

Hơi yếu quy trình tiến độ khởi đầu và không có kiến thức và kỹ năng phục sinh. Khá mỏng mảnh với lối chơi full AP Lượng sát thương phụ thuộc vào vào trang bị và việc sử dụng các kiến thức và kỹ năng, combo chuẩn xác để hoàn toàn có thể gây damge lớn. Cần người chơi có kiến thức và kỹ năng và đặc biệt quan trọng phối hợp các chiêu thức combo hài hòa và hợp lý hiệu suất cao.

Cách chơi Ekko

Ekko là vị tướng cực kỳ da dụng với lối chơi và cách lên đồ của mình tùy theo phong thái đánh của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ekko vai trò như pháp sư trinh sát đường giữa, hoặc Ekko đấu sỹ đường trên, cũng hoàn toàn có thể mang Ekko đi rừng, với mỗi vị trí Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian đều có những lợi thế tiêu biểu vượt trội. Tuy nhiên Ekko Mid đường giữa vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của tổng thể người chơi.

Đầu trận Ekko

Cách chơi Ekko giai đoạn này khá đơn giản, sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) để farm lính và cấu rỉa đối thủ từ khoảng cách xa, với việc có thể gây sát thương 2 lần(bay đi và bay về) giúp cho việc dọn dẹp và ăn lính của Ekko trở nên khá đơn giản, và hãy cố gắng dùng Dây Cót Thời Gian(Q) trúng cả lính lẫn đối thủ nhé, để có thể cấu rỉa máu của chúng.

Lưỡng Giới Đồng Quy(W) có thể sử dụng để tạo áp lực khiến đối thủ khó khăn trong việc farm lính, đồng thời giúp Ekko có thể ép góc đối phương cực tốt, do đó hãy sử dụng hợp lý và kết hợp với đi rừng để tạo ra những tình huống đi gank để giành lợi thế hoặc hạ gục đối phương, nó cũng rất hiệu quả cho Ekko trong những pha rút lui về sau nếu gặp nguy hiểm.

Khi sử dụng Dây Cót Thời Gian(Q) sẽ mất 1 chút thời gian nhỏ để nó có thể giật về lần 2, nếu đối phương bị dính Dây Cót Thời Gian(Q) 2 lần, sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ nội tại Động cơ Z cộng hưởng, do vậy bạn có thể kết hợp cùng Biến Chuyển Pha(E) để điều khiển Dây Cót Thời Gian(Q) trong lần bay về. Bởi khi kích hoạt được nội tại Ekko sẽ được gia tăng khá nhiều sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển đó.

Thứ tự Combo Ekko cơ bản, khi đã có đủ bộ kỹ năng Ekko có thể trao đổi chiêu thức khá tốt với đối thủ.

Dây Cót Thời Gian Q(làm chậm) => Lưỡng Giới Đồng Quy W(làm choáng hoặc tạo giáp bảo vệ) => Biến Chuyển Pha E + Dây Cót Thời Gian Q(lần 2) – tiếp cận và kích hoạt nội tại.

Giữa trận Ekko

Khi đã có chiêu cuối Đột Phá Thời Gian(R) và một vài trang bị cần thiết khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko là rất khỏe và khó bị hạ gục.

Bạn có thể sử dụng combo bất ngờ: Đột Phá Thời Gian(R) bay ngược về kết hợp cũng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) khiến đối phương bị làm choáng bất ngờ không kịp trở tay, ngoài ra Đột Phá Thời Gian(R) cũng giúp Ekko thoát khỏi các pha gank nguy hiểm hoặc những tình huống băng trụ quá sâu, đơn giản bạn chỉ cần ấn R là có thể bay ngược trở về phía sau an toàn.

Đồng thời cũng liên tục đẩy lính nhanh, có thời hạn hòn đảo lane tương hỗ đồng đội, mỗi lần đi gank tỷ suất có mạng của Ekko là khá lớn đó.

Combo Ekko đi gank:

Sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) trước + Biến Chuyển Pha E(tiếp cận + làm choáng bất ngờ) => Dây Cót Thời Gian Q(làm chậm) + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian Q(lần 2) => Đột Phá Thời Gian R(rút về an toàn nếu cần).

Cuối trận Ekko

Về cuối game khi đã full trang bị AP, Ekko hoàn toàn có thể hạ gục những tiềm năng mỏng dính như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương trong tích tắc như các tướng trinh sát khác với điểm nội tại của mình. Tuy nhiên Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cũng khá mỏng dính, do đó cần quan tâm đến những kỹ năng và kiến thức khống chế cứng của đối phương, lỡ kẻo dính hiệu ứng Ekko hoàn toàn có thể lên bảng điểm số ngay lập tức mà chưa kịp kích hoạt chiêu cuối đó.

Trong combat tổng: liên tục cấu máu đối phương bằng Dây Cót Thời Gian(Q), kết hợp cùng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) để ép góc không cho đối phương cơ hội lao lên tấn công.

Hoặc có thể sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy(W) vào giữa đội hình team địch để chia cắt chúng kết hợp cùng Biến Chuyển Pha(E) lao lên combo làm choáng bất ngờ càng nhiều mục tiêu càng tốt, sau đó bồi thêm sát thương từ Dây Cót Thời Gian(Q) và các đòn đánh tay, có thể Tốc biến để hạ gục các mục tiêu quan trọng, rồi rút ra an toàn với Đột Phá Thời Gian(R) nếu nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội phía sau có thể thỏa mái gây sát thương.

Một lối chơi khác về late game của Ekko, đó là đi đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cực lớn cho đối phương, bới lúc này Ekko cũng không hề thua kém bất kỳ tướng nào về mặt sát thương, đồng thời với Song kiếm tai ương + Biến Chuyển Pha(E) => việc bào phá trụ với Ekko là cực kỳ bá đạo.

Video cách chơi Ekko Mid của thách đấu xếp hạng với Jayce – Challenger Replays

 

Video cách chơi Ekko đi Rừng với Talon.